Ông Nguyễn Duy Hưng: PAN và Lotte đã tìm được đồng thuận tại Bibica

Trả lời báo chí bên lề Đại hội đồng cổ đông thường niên của CTCK Sài Gòn (SSI) chiều ngày 23/4, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch công ty cho biết nếu giao dịch mua vào cổ phiếu BBC thành công như dự kiến thì PAN sẽ trở thành hai cổ đông lớn nhất tại công ty bánh kẹo này.

 

 

Ông Nguyễn Duy Hưng: PAN và Lotte đã tìm được đồng thuận tại Bibica

Ông Hưng trả lời báo chí bên lề ĐHĐCĐ SSI - Ảnh: HT.

Ông Hưng chia sẻ, chiến lược của ông khi tham gia vào Bibica (mã BBC) là muốn xây dựng Bibica thành một thương hiệu Việt để cung cấp các sản phẩm thực phẩm đạt tiêu chuẩn cao hơn hiện nay. Tận dụng hơn 125 ngàn điểm bán hàng của BBC để người Việt có thể sử dụng hàng Việt với giá rẻ hơn mà chất lượng vẫn cao.

Ông cho biết, từ khi công ty tham gia vào BBC, công ty này đã đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận cao. Thời điểm đó BBC chỉ lãi 22 tỷ, năm sau 44 tỷ và năm 2014 vừa rồi là 56 tỷ. Những năm tiếp theo đây  cũng sẽ đề ra yêu cầu tiếp tục tăng trưởng.

“PAN mới đăng ký chào mua công khai 51% BBC, không biết có thành công hay không nhưng với những người cam kết bán cho PAN thì PAN sẽ trở thành đồng cổ đông lớn nhất với Lotte tại BBC”, ông Hưng cho biết.

Ông cũng khẳng định phía công ty không hề có mâu thuẫn với Hàn Quốc.

“Tôi không tham gia vào HĐQT, ban điều hành, chỉ là cổ đông lớn tham gia vào để xây dựng phát triển BBC tốt hơn. Bên phía doanh nghiệp Hàn Quốc khi vào thì muốn biến Bibica thành công ty con của Lotte nhưng tôi không cho phép làm điều đó. Hiện nay không thấy phía Lotte nhắc đến điều đấy nữa và chúng tôi đã tìm được đồng thuận để xây dựng phát triển BBC”, chủ tịch SSI chia sẻ.

Đánh giá thêm về thị trường chứng khoán hiện nay, ông Hưng cho rằng thị trường hiện nay đã phản ánh hết các yếu tố rủi ro được nhắc đến gần đây.

“Tôi nghĩ từ giờ cuối năm không có yếu tố nào ghê gớm ảnh hưởng tới thị trường. Do tỷ trọngcổ phiếu trên thị trường bị điều tiết bởi những nghị định thông tư mới của NHNN nhiều. Tuy nhiên đến ngày hôm nay chưa xảy ra điều gì, cũng không có CTCK nào mất thanh khoản, điều này đã phản ánh rồi”, ông Hưng nhận định.

Ông Hưng cũng cho biết SSI đưa ra dự báo thanh khoản thị trường năm 2015 khoảng 3.000 tỷ cho 2 sàn. Quý I/2015 không đạt được như dự báo, khoảng 60-70%.

“Tuy nhiên từ nay đến cuối năm thì sẽ đạt được khoảng mức như 3.000 tỷ cho cả năm. Mức dự báo này dựa trên dòng tiền, niềm tin của nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài”, ông Hưng cho biết.

HUYỀN TRÂM